VI BẰNG SỰ KIỆN, HÀNH VI TRÊN MẠNG INTERNET

VI BẰNG SỰ KIỆN, HÀNH VI TRÊN MẠNG INTERNET
Lập vi bằng ghi nhận việc vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường internet

Lập vi bằng ghi nhận việc vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường internet

Tình trạng vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ là vấn đề không còn mới trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên vấn nạn này càng trở nên nhức nhối khi diễn ra tràn lan trên không gian mạng. Từng ngày từng giờ việc xâm phạm bản quyền sở hữu trí tuệ càng gia tăng. Đó có thể là một bài hát, 1 bộ phim hay 1 quyển sách… Đã có rất nhiều tranh chấp xảy ra xoay quanh vấn đề bản quyền, điển hình gần đây nhất là việc trang phimmoi.net bị khởi tố hình sự với kho phim lậu đồ sộ. Để có căn cứ giải quyết tranh chấp vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ, Văn phòng Thừa phát lại 24h.com cung cấp tới bạn đọc các thông tin về việc lập vi bằng ghi nhận vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường internet, sai lệch thông tin về cá nhân, tổ chức.

Lập vi bằng ghi nhận hành vi xúc phạm, nói xấu, bôi nhọ, đe dọa, vu khống cá nhân

Lập vi bằng ghi nhận hành vi xúc phạm, nói xấu, bôi nhọ, đe dọa, vu khống cá nhân

Hiện nay, trên facebook, Zalo, blog, báo mạng, tin nhắn trên điện thoại di động, e-mail……xảy ra rất nhiều trường hợp xúc phạm, nói xấu, bôi nhọ, đe dọa, vu khống gây ra rất nhiều phiền toái và tổn thất cho người bị xúc phạm, nói xấu, bôi nhọ, đe dọa, vu khống lẫn người thân của họ. Người bị gây thiệt hại trong trường hợp này muốn đòi bồi thường hoặc nhờ đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trừng trị người đã có hành vi xúc phạm, nói xấu, bôi nhọ, đe dọa, vu khống đối với mình, nhưng lại không có đủ căn cứ để thực hiện. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người đã tìm đến Thừa phát lại để lập vi bằng ghi nhận hành vi xúc phạm, nói xấu, bôi nhọ, đe dọa, vu khống cá nhân trên facebook, Zalo, blog, báo mạng, tin nhắn trên điện thoại di động, e-mail… làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cá nhân, tổ chức gây thiệt hại cho mình làm chứng cứ. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

Lập vi bằng ghi nhận việc báo chí, các phương tiện thông tin đưa tin sai sự thật

Lập vi bằng ghi nhận việc báo chí, các phương tiện thông tin đưa tin sai sự thật

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, truyền thông nắm vai trò hết sức quan trọng. Nó mang lại nhiều lợi ích cho con người nhưng cũng phát sinh không ít hệ lụy. Điển hình có thể thấy việc thông tin sai sự thật, đưa tin khi chưa được phép của các cá nhân, tổ chức diễn ra tràn lan trở thành vấn nạn tin giả. Điều này không chỉ tác động đến việc tiếp cận thông tin của người dùng mà còn ảnh hưởng lớn đến các cá nhân, tổ chức bị đưa thông tin lên mạng internet khi chưa được phép. Khi gặp vấn đề này, các cá nhân, tổ chức nên liên hệ thừa phát lại để lập vi bằng ghi nhận sự kiện, hành vi đưa thông tin sai sự thật. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn đọc các thông tin về việc lập vi bằng ghi nhận việc báo chí, các phương tiện thông tin đưa tin sai sự thật, đưa tin khi chưa được phép của các cá nhân, tổ chức trên mạng Internet.

0913 947 089