Ghi nhận hiện trạng

Ghi nhận hiện trạng
Lập vi bằng ghi nhận việc chiếm giữ nhà đất trái pháp luật

Lập vi bằng ghi nhận việc chiếm giữ nhà đất trái pháp luật

CÂU HỎI: Tôi là chủ sở hữu căn nhà số ZZ trên đường Trần Quốc H và đã được cấp sổ đỏ đứng tên tôi ngày 20/5/2016. Căn nhà này tôi được nhận thừa kế từ cha tôi là ông Vũ Văn G. Gia đình tôi sinh sống ổn định đến tháng 8/2019 thì chuyển đi. Sau chú họ tôi là ông Vũ Văn X đã xin tôi ở nhờ vì hoàn cảnh khó khăn, là anh em họ hàng và căn nhà lại để trống nên tôi đồng ý cho chú sinh sống tại nhà đó cho đến khi chú tìm được nơi ở mới, kể từ đó đến nay đã gần 2 năm. Thời gian vừa rồi do có việc cần đến nên tôi đã nói với chú X sẽ lấy lại căn nhà và báo chú tìm nơi ở mới. Chú không những không trả lại căn nhà cho tôi mà còn nói nhà này do ông nội để lại cho 2 anh em nên chú cũng có phần. Điều này là hết sức vô lý, vì ông nội đã tặng cho bố tôi từ trước khi ông mất và tôi nhận thừa kế từ bố, giấy tờ đều đã hoàn tất và đứng tên tôi từ rất lâu, không thể có chuyện nhà này là của chú. Gia đình chúng tôi đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng chú nhất quyết không nghe và còn dọa chém giết. Vì vậy tôi muốn ghi lại bằng chứng về việc chú tôi chiếm giữ nhà trái phép để đưa sự việc ra pháp luật, vậy xin hỏi tôi phải thực hiện các thủ tục gì?

Lập vi bằng ghi lại hình ảnh nhà đất trước khi cho thuê

Lập vi bằng ghi lại hình ảnh nhà đất trước khi cho thuê

Việc thuê và cho thuê nhà đất là nhu cầu phổ biến hiện nay. Trong quan hệ giữa bên thuê và bên cho thuê luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tranh chấp xuất phát từ việc khi bàn giao nhà đất các bên chưa chú ý mô tả hiện trạng tài sản dẫn đến thất thoát, hư hỏng tài sản nhưng không có căn cứ chứng minh. Vì vậy bài viết dưới đây của Văn phòng Thừa phát lại Hà thành sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc về việc lập vi bằng ghi lại hình ảnh nhà đất trước khi cho thuê.

Lập vi bằng ghi lại hình ảnh trước, trong và sau khi xây dựng

Lập vi bằng ghi lại hình ảnh trước, trong và sau khi xây dựng

Việc thi công xây dựng công trình thường xảy ra nhiều tranh chấp do các bên chưa lường trước được các tình huống phát sinh cũng như không có căn cứ xác thực trong quá trình thi công. Vì vậy, lập vi bằng là phương pháp hữu hiệu để các bên có căn cứ trước, trong và sau quá trình thi công xây dựng. Vi bằng là nguồn chứng cứ được pháp luật quy định rõ ràng, việc lập vi bằng được thừa phát lại tiến hành theo đúng trình tự và đăng ký, lưu trữ theo đúng quy định. Hiện nay việc lập vi bằng đã trở nên phổ biến, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Bài viết dưới đây, Văn phòng Thừa phát lại 24h.com sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về việc lập vi bằng ghi lại hình ảnh trước, trong và sau khi xây dựng.

    ‹‹    1 2     ››

0913 947 089