Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh

Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh

Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh

Mới đây, Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định cho phép thực hiện quy trình làm hộ chiếu trực tuyến áp dụng với công dân đang thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nội hay TP HCM và không áp dụng với đối tượng thường trú tại địa phương khác. Thủ tục làm hộ chiếu online cũng giống với thủ tục làm hộ chiếu thông thường tại phòng xuất nhập cảnh, ngoại trừ việc đương đơn có thể đăng ký tờ khai trực tuyến để tiết kiệm thời gian.

1. Thông tin về hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ  được đóng thành quyển, do Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho công dân của quốc gia đó. Hộ chiếu xuất nhập cảnh được sử dụng để làm giấy thông hành, visa hoặc để phục vụ những mục đích dân sự liên quan đến vấn đề xuất nhập cảnh khác.

Hộ chiếu nước CHXH CN Việt Nam

Hộ chiếu là tài liệu bắt buộc phải có nếu bạn muốn đi nước ngoài. Vì vậy, dịch vụ làm hộ chiếu đang ngày càng trở nên phổ biến để phục vụ nhu cầu đi du học, du lịch, xuất khẩu lao động của đông đảo công dân. Làm hộ chiếu mất bao lâu là thắc mắc của nhiều người do hạn chế về mặt thời gian. 

Thời gian thực hiện quy trình làm hộ chiếu trọn vẹn sẽ không quá 14 ngày. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu gấp hoặc làm thủ tục kê khai thông tin trực tuyến.

2. Thủ tục làm hộ chiếu online tại Hà Nội

Quy trình làm hộ chiếu online có thể được thực hiện nếu bạn đang thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nội hoặc TP HCM. Nếu bạn có hộ khẩu ở tỉnh khác mà muốn làm hộ chiếu trực tuyến thì bắt buộc phải có giấy tạm trú hoặc giấy KT3 chứng nhận đang sinh sống tại Hà Nội hoặc TP.HCM.

Quy trình làm hộ chiếu online
Cụ thể, quy trình làm hộ chiếu trực tuyến tại TP HCM như sau:
- Bước 1: Truy cập vào trang web: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn
- Bước 2: Chọn mục Đăng ký trực tuyến
- Bước 3: Điền thông tin đầy đủ, chính xác vào các tờ khai
- Bước 4: Kiểm tra thông tin vừa kê khai một lần nữa, bấm "Đăng ký" để hoàn tất thủ tục.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký thông tin trực tuyến, bạn mang sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đến Phòng xuất nhập cảnh để làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ và chụp ảnh thẻ. Đồng thời, người làm hộ chiếu sẽ nộp 200.000 đồng lệ phí và cung cấp địa chỉ nhận hộ chiếu chuyển phát đường bưu bưu điện.

Có 2 địa điểm làm hộ chiếu cần lưu ý:
  • Công dân thường trú hoặc tạm trú tại các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Long Biên, Cầu Giấy, Đông Anh, Gia Lâm, Tây Hồ, Hoàng Mai, Sóc Sơn, Mê Linh nộp hồ sơ tại số 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa
  • Công dân thường trú hoặc tạm trú tại các quận: Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Tây (cũ), Thanh Trì nộp hồ sơ tại số 2 Phùng Hưng, Quận Hà Đông.

3. Thủ tục làm hộ chiếu online tại TP HCM

Quy trình làm hộ chiếu online tại TP HCM cũng tương tự thủ tục kê khai thông tin trực tuyến tại Hà Nội, bao gồm các bước:
- Bước 1: Truy cập vào trang web: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn
- Bước 2: Chọn mục Đăng ký hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu qua mạng
- Bước 3: Điền thông tin đầy đủ, chính xác vào các tờ khai
- Bước 4: Kiểm tra thông tin vừa kê khai một lần nữa, bấm "Lưu" để hoàn tất thủ tục.

Sau khi hoàn thành quy trình làm hộ chiếu online, bạn mang sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đến Phòng xuất nhập cảnh số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3 để làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ và chụp ảnh thẻ. Đồng thời, người làm hộ chiếu nộp lệ phí và cung cấp địa chỉ nhận hộ chiếu chuyển phát đường bưu bưu điện.

4. Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Nhiều người rất nôn nóng không biết làm hộ chiếu mất bao lâu do cần sử dụng hộ chiếu gấp để đáp ứng những trường hợp đi công tác đột xuất, không có KT3 tại Hà Nội hoặc TP HCM nhưng không có thời gian về địa phương làm hộ chiếu, ... Những lúc này, dịch vụ làm hộ chiếu nhanh rất cần thiết để tiết kiệm thời gian tối ưu cho người có nhu cầu. 

Visa Đất Việt chuyên làm hộ chiếu nhanh, lấy gấp

Quy trình làm hộ chiếu lấy gấp cũng phải chuẩn bị hồ sơ tương tự thủ tục làm hộ chiếu thông thường. Tuy nhiên, nếu lựa chọn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của Visa Đất Việt, quý khách sẽ có thể rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục. Cụ thể bạn sẽ chỉ phải bỏ ra một khoản phí không đáng kể và nhận được rất nhiều lợi ích:

- Thời gian tiếp nhận và xử lý hộ chiếu nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
- Hướng dẫn chi tiết để chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng tùy từng trường hợp
- Chuyên nhận làm hộ chiếu, visa, gia hạn visa, giấy phép lao động, ... đặc biệt cả những trường hợp lấy gấp hay quốc tịch khó.
- Tư vấn miễn phí, hỗ trợ 24/7 ngay cả những ngày nghỉ.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, Visa Đất Việt tự tin có thể giúp tất cả mọi người nhanh chóng sở hữu tấm hộ chiếu như mong đợi chỉ trong vòng từ 1 đến 2 ngày theo yêu cầu, mong muốn của quý khách để tiết kiệm công sức và thời gian.

LIÊN HỆ

Địa chỉ : Số 30 Trần Quốc Hoàn, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hotline : 0913 047 089 - 0981 336 138

Website : www.thuaphatlai24h.com.vn

 

0913 947 089