Khai trương Văn phòng Thừa phát lại Đông Hà Nội

Khai trương Văn phòng Thừa phát lại Đông Hà Nội

Khai trương Văn phòng Thừa phát lại Đông Hà Nội

Sáng ngày 6/4/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai trương Văn phòng Thừa phát lại Đông Hà Nội. Việc thành lập Văn phòng Thừa phát lại có ý nghĩa quan trọng, góp phần giảm tải cho các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn.

 

 

Lễ khai trương Văn phòng Thừa phát lại Đông Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp

Theo đó, việc thực hiện chế định thừa phát lại sẽ tăng cường tính chủ động, tích cực của công dân trong các quan hệ dân sự, tố tụng dân sự; góp phần giúp người dân tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong việc thực hiện các giao dịch dân sự và trong các quá trình tố tụng tư pháp. Đồng thời tạo điều kiện để người dân có thêm sự lựa chọn phù hợp với năng lực, điều kiện của cá nhân theo yêu cầu thi hành án dân sự.

Được thành lập theo Quyết định thành lập số 35/QĐ-STP ngày 11 tháng 01 năm 2023 của Sở Tư pháp thành phố Hà Nội. Hiện văn phòng có trụ sở hoạt động tại số 5 Đường Núi Đôi, tổ 3 Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội do Thừa phát lại Triệu Việt Thắng làm Trưởng văn phòng. Văn phòng được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân, có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính.

Văn phòng Thừa phát lại Đông Hà Nội được trang bị cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, bộ máy nhân sự được tổ chức một cách khoa học, các phòng chức năng chuyên biệt về chuyên môn, phối hợp tốt về tổ chức, hoạt động.

Văn phòng Thừa phát lại Đông Hà Nội được trang bị cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Văn phòng được nhà nước cho phép thực hiện các nhiệm vụ: tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu của Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự đến người nhận là các cá nhân, cơ quan, tổ chức; lập vi bằng ghi nhận các hành vi, sự kiện theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân có giá trị chứng cứ trong các vụ kiện, tranh chấp trước Tòa án hoặc trước các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; xác minh điều kiện thi hành án và trực tiếp tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Tòa án thuộc thẩm quyền theo yêu cầu của đương sự...

Với đội ngũ Thừa phát lại giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn vững vàng, tốt nghiệp hệ chính quy của các trường đại học hàng đầu trong cả nước. Văn phòng Thừa phát lại Đông Hà Nội cam kết nỗ lực hết mình để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.  Đặc biệt là việc lập vi bằng có giá trị chứng cứ, giúp khách hàng có cơ sở bảo vệ quyền lợi trong việc thực hiện các giao dịch và tố tụng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 Quốc Hưng

0913 947 089